Năm mới sẵn sàng, sự nghiệp sang trang – Lập kế hoạch công việc 2024

Năm mới sẵn sàng, sự nghiệp sang trang – Lập kế hoạch công việc 2024

Năm mới sẵn sàng, sự nghiệp sang trang – Lập kế hoạch công việc 2024

La Space

La Space
La Space

Năm mới sẵn sàng, sự nghiệp sang trang – Lập kế hoạch công việc 2024

Năm mới 2024 đã tới, mỗi cá nhân đang thiết lập mục tiêu công việc, sự nghiệp và cuộc sống ngắn hạn, dài hạn. Mỗi cá thể có thế mạnh riêng và cần khai thác chúng ở mức tối đa. Tuy nhiên, đầu tiên, bạn cần phải xác định những giá trị mong muốn, giá trị mục tiêu. Sự kết hợp giữa đam mê của cá nhân, đoàn kết của tập thể và thế mạnh của từng nhân tố sẽ mang lại thành công.

1/ Đầu tư vào học tập chuyên môn và nâng cao kỹ năng mềm

Trong cuộc hành trình kiến tạo sự nghiệp tương lai, một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn luôn tiến về phía trước là không ngừng trau dồi, rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Đó có thể là những kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực của bạn như Digital Marketing, Chứng chỉ kế toán kiểm toán… hay những kỹ năng mềm khác như kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng thuyết trình tiếng Anh…

Thế giới việc làm đang thay đổi mạnh mẽ, các xu hướng việc làm cũng thay đổi theo để phù hợp với tình hình mới. Đặc biệt là ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến thị trường việc làm. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng đang chuyển hướng để thích ứng với tốc độ thay đổi, để tồn tại và phát triển. Do đó, người lao động đồng thời phải trang bị nhiều kỹ năng để giữ việc làm cũng như sẵn sàng cho những thay đổi mới.

2/ Thay đổi công việc hay kinh doanh riêng start-up

Sau khi nhìn lại một năm làm việc miệt mài, bạn có hài lòng với vị trí mà mình đang đảm nhiệm?? Nếu công việc này hoàn toàn không phù hợp với tính cách con người bạn, hay công việc bạn làm đang không đúng với định hướng của bạn, hãy cân nhắc thay đổi công việc. Không thể chắc chắn rằng công việc mới sẽ hoàn toàn đúng với “dream job” của bạn, nhưng có thể dễ dàng khẳng định rằng công việc hiện tại là không phải.

Một xu hướng phổ biến hiện nay là chuyển đổi công việc văn phòng sang tự kinh doanh, làm chủ một start-up. Việc kinh doanh riêng không những mang lại thu nhập có thể lớn hơn công việc văn phòng, mà còn giúp bạn học được nhiều điều về quản lý tài chính, phát triển sản phẩm, quản trị nhân sự, quản lý dự án… Tự kinh doanh cũng có nghĩa bạn sẽ là ông chủ cho chính công việc của mình. Khi đó sẽ có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, việc cần làm đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ mới có thể thực hiện hết được. Bạn sẽ không còn rảnh rang cho những cuộc vui cùng lũ bạn như trước được nữa, công việc sẽ được đặt lên hàng đầu khiến bạn căng thẳng và đầy những áp lực, stress… Dù vậy, nếu còn trẻ thì ngại gì mà không thử thách bản thân mình chứ!

Tự tin làm chủ công việc của mình
Tự tin làm chủ công việc của mình

3/ Tạo ra môi trường tích cực, giúp bạn có thêm động lực

Mỗi người có cách tự tạo động lực hoặc khơi gợi cảm hứng khác nhau. Chẳng hạn, có người ấn tượng với hình ảnh của một người họ ngưỡng mộ, những câu nói đầy cảm hứng của những bậc tiền bối… hay thậm chí những người bạn tiếp xúc trong cuộc sống thường ngày cũng có thể trở thành một nguồn động lực to lớn.

Bạn nên tìm đến những người mang lại cho bạn những giá trị tích cực, những niềm vui và sự ủng hộ một cách tỉnh táo nhưng cũng đầy cảm hứng. Việc tạo cho mình một môi trường sống và làm việc tích cực là một cách vô cùng hiệu quả giúp bạn thực hiện kế hoạch sự nghiệp cho năm mới.

Môi trường làm việc đầy cảm hứng tích cực
Môi trường làm việc đầy cảm hứng tích cực

4/ Không ngừng xây dựng và nuôi dưỡng mạng lưới quan hệ

Khi xây dựng kế hoạch làm việc hoặc mục tiêu sự nghiệp cho năm mới, bạn không thể bỏ qua mạng lưới quan hệ. Có thể nói, networking chính là công cụ hữu ích giúp bạn phát triển sự nghiệp, hay đơn giản là tìm được một công việc như ý.

Bạn nên tích cực tham gia các sự kiện, các cuộc gặp mặt nghề nghiệp, các trang mạng xã hội trực tuyến như LinkedIn, Facebook… cũng góp phần đáng kể giúp bạn duy trì và kết nối với các mối quan hệ tiềm năng của mình.

Nếu bạn quyết định tự kinh doanh hoặc bắt tay thực hiện dự án mới, hãy đến với văn phòng chia sẻ La Space Co-working, nơi tụ hội và kết nối các cá nhân, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. La Space Co-working cung cấp dịch vụ văn phòng chuyên nghiệp bao gồm: chỗ ngồi làm việc cá nhân, văn phòng riêng tư cho team nhóm 3-10 người, văn phòng đại diện cho doanh nghiệp nước ngoài… 

Hình ảnh không khí làm việc đầu năm mới tại văn phòng La Space Co-working

Tấm lịch 2024 chỉ mới lật qua vài trang, đừng chần chờ, hãy bắt tay vào lập kế hoạch công việc và sẵn sàng cho một năm thực sự bùng nổ nhé! (Tham khảo: Internet)

-------------------

Mức chi phí tham khảo tại La Space Co-working

  • Văn phòng làm việc riêng (Private Office): Giá chỉ từ 6.880.000 vnđ/tháng.
  • Chỗ làm việc cố định (Dedicated Desk): Giá chỉ từ 2.200.000 vnđ/tháng
  • Chỗ làm việc linh hoạt (Hot Desk): Giá chỉ từ 1.700.000 vnđ/tháng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết tại website: www.laspace.vn
 

La Space Office Buildings - Tòa văn phòng hạng A với sàn văn phòng cao cấp và dịch vụ văn phòng trọn gói

  • SH01, Khu đô thị Rue de charme, 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 084 257 8866

 17/01/2024  |   Tags: coworking coworkingspace LaSpace freelancer startup sanvanphong chothuevanphong vanphonglamviec vanphonggiare carnaby 214nguyenxien ruedecharme khoinghiep lamviectudo vanphongxanh thiennhien

084.257.8866
icon icon

  Đăng ký tư vấn


×
Đăng nhập

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký

Quên mật khẩu

Đăng ký tài khoản

security

Đăng ký

Bạn đã có tài khoản ? Đăng nhập

Khôi phục mật khẩu
captcha

Lấy mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký